Chủ Nhật, 19 tháng 9, 2010

Mùn dừa


Mùn dừa được làm từ các lớp trung tâm của vỏ dừa. Mùn dùa là sản phẩm phụ tự nhiên của vỏ dừa. Trong nhiều năm nó đã được hoặc là vứt bỏ hoặc để chồng chất lên trong các nhà máy chế biến. Từ 1990 các nhà làm vường đã thử nghiệm tạo nên một loại đất sạch sử dụng trong việc trồng rau sạch v v … Họ phát hiện ra rằng tái tạo nguồn lực này không chỉ thân thiện môi trường, mà còn giúp các phát triển nguồn rau sạch một cách hiệu quả .

Mùn dừa được dùng thay thế hữu hiệu đối với các vật liệu khác, nhưng như thế nào so sánh với các sản phẩm khác sử dụng? Mùn dừa cho phép thoát nước lớn, và nó có hiệu quả cho các tổ chức nước thừa. Khi thử nghiệm với mùn gỗ dựa trên nó đã được chứng minh là làm giảm đáng kể cả độ ẩm và nhiệt độ biến động. Cũng giống như các vật liệu khác, nó ngăn chặn sự phát triển cỏ dại. Điều này là do các sợi có chứa lignin, mà phải mất một thời gian dài để phân rã. Mùn dừa cũng tương đối xốp, cho phép không khí tốt và lưu lượng nước.
Một trong những lợi ích độc đáo nhất của mùn dừa không giống như các sản phẩm khác, Mùn dừa được ép thành bánh đóng gói nhỏ gọn, thuận tiện cho việc trồng trọt. Những bánh mùn dừa có thể được sử dụng ngay lập tức - chỉ cần thêm nước . Có thể lưu trữ mùn dừa cho một thời gian dài mà không có bất kỳ lo lắng về tăng trưởng nấm.
Mùn dừa là tốt hơn so với loại đật sinh học khác cho đời sống thực vật. Nó có tính axít trong tự nhiên, sử dụng tốt cho hầu hết các loại rau. Mùn dừa là một nguồn dinh dưỡng tốt, đặc biệt là kali. Nó có thể làm giảm mức độ nitơ, mặc dù sự hiện diện của vật liệu hữu cơ khác như phân hữu sẽ giúp cân bằng độ nitơ.

1 nhận xét:

  1. Nội dung sử dụng công nghệ nhiệt phân cho lò hầm than.
    - Thời gian hầm chỉ còn 9 giờ.
    - khói từ lò than là khí nhiệt phân chủ yếu là CO nên được đốt cháy triệt để.
    - một cụm 3 lò, cứ 3 giờ lấy 1 lò, rất nhanh và tiện lợi.
    tham khao :https://sites.google.com/site/kienthucnangluongsinhkhoi/

    Rất vui được chia sẽ

    Trả lờiXóa